Đà Nẵng Vươn Lên với Hệ Thống Giao Thông Đa Dạng

Thành phố Đà Nẵng đã đặt ra mục tiêu phát triển giao thông đồng bộ, hiện đại và tiện nghi. Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng đã gửi công văn đề nghị UBND TP Đà Nẵng trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch TP trong thời kỳ 2021-2030 với tầm nhìn đến năm 2050. Bức tranh giao thông hiện đại của Đà Nẵng ngày càng rõ nét, và thành phố đang nỗ lực xây dựng hệ thống giao thông đa dạng, linh hoạt và phát triển đồng bộ.

Giao Thông Đường Bộ – Hầm Chui và Nút Giao Khác Mức

Để giảm ùn tắc và tối ưu hóa giao thông đường bộ, Đà Nẵng đã định hướng quy hoạch tuyến đường Vành đai phía Tây 1 nằm giữa đường vành đai phía Tây và đường bộ cao tốc. Đáng chú ý, thành phố sẽ xây dựng hầm chui xuyên qua sân bay và bổ sung các tuyến đường mới để kết nối cảng Liên Chiểu đến đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan, đường từ vành đai phía Tây đến cao tốc La Sơn – Túy Loan. Sự nâng cấp và xây dựng này sẽ giúp mở rộng và nâng cấp hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra, Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh xây dựng hàng loạt nút giao khác mức như nút giao giữa các tuyến đường bộ với đường sắt quốc gia và nút giao đường bộ cao tốc với đường đô thị. Những nút giao khác mức này giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc và đảm bảo an toàn khi di chuyển giữa các tuyến đường.

Nâng Cấp Hệ Thống Bến Xe và Giao Thông Đường Sắt

Đà Nẵng cũng đặt sự chú trọng vào nâng cấp hệ thống bến xe để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về vận chuyển khách. Thành phố đã quy hoạch xây dựng mới Bến xe phía Bắc tại nút giao đường tránh Nam Hải Vân – Vành đai phía Tây 2, và Bến xe phía Tây tại khu vực nhà máy xi măng Hòa Khương sau khi di dời. Đồng thời, Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng sẽ được chuyển đổi thành đầu mối giao thông công cộng kết hợp thương mại dịch vụ, giúp tối ưu hóa việc sử dụng không gian đô thị và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi lại.

Trong tương lai, việc di dời ga Đà Nẵng hiện trạng và xây dựng ga đường sắt mới tại phía Bắc nút giao đường Bà Nà – Suối Mơ với đường bộ cao tốc sẽ tạo nên đầu mối trung chuyển vận tải khách công cộng kết hợp thương mại và dịch vụ. Ga Trung tâm logistics đường sắt tại xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) cũng được xây dựng gần nút giao cắt của đường sắt quốc gia, đường bộ quốc gia và đường vành đai, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa.

Đa Dạng Hóa Giao Thông Thuỷ và Giao Thông Đô Thị

Thành phố Đà Nẵng không chỉ quan tâm phát triển giao thông đường bộ và đường sắt mà còn chú trọng đa dạng hóa các phương thức giao thông khác như thuỷ và đô thị. Để đáp ứng nhu cầu du lịch và giao thông đô thị, Đà Nẵng đã quy hoạch hai tuyến tàu điện cao tốc (MRT) và 11 tuyến tàu điện đô thị (LRT), cùng ba tuyến LRT du lịch hoặc phương thức khác tương đương năng lực và tốc độ vận chuyển. Thành phố cũng đang nghiên cứu phát triển các tuyến vận tải khách đường biển để kết nối với nhiều điểm du lịch và quốc gia khác nhau, từ trong nước đến quốc tế.

Tiến Công Tại Sân Bay và Cảng Biển

Để đảm bảo giao thông hàng không và hàng hải phát triển vượt bậc, Đà Nẵng đang đẩy mạnh tiến công trong việc nâng cấp và mở rộng sân bay cũng như các cảng biển. Đến năm 2030, sân bay Đà Nẵng sẽ được nâng cấp và cải tạo để đáp ứng công suất 25 triệu khách/năm và 100.000 tấn hàng hóa/năm, được xếp loại 4E – một sân bay quốc tế và khu vực đáng tin cậy, trở thành trung tâm logistics hàng không. Điều này không chỉ thúc đẩy du lịch và thương mại mà còn góp phần đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hàng không quan trọng trên bản đồ quốc tế.

Với tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng tiếp tục đề ra mục tiêu nâng cấp sân bay với công suất 30 triệu khách/năm và 200.000-300.000 tấn hàng hóa/năm. Đặc biệt, thành phố này lựa chọn đa dạng hoá phân khu chức năng của sân bay, cải tiến dịch vụ và kết nối với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Sân bay Đà Nẵng hứa hẹn trở thành một cửa ngõ không chỉ quan trọng cho khu vực mà còn là một liên kết quan trọng giữa Đông Nam Á và thế giới.

Không chỉ tập trung phát triển giao thông hàng không, Đà Nẵng còn đẩy mạnh xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng cảng biển. Thành phố quy hoạch phát triển cảng cạn kết hợp với Trung tâm logistics Hòa Nhơn, vị trí gần giao cắt giữa đường Hoàng Văn Thái và đường bộ cao tốc, khu vực Nam hầm Hải Vân. Việc tạo ra một trung tâm logistics hiện đại tại đây giúp tối ưu hóa hoạt động giao thông hàng hóa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường.

Giao Thông Thuỷ: Kết Nối Đà Nẵng Với Thế Giới

Không chỉ tập trung vào giao thông đường bộ và đường hàng không, Đà Nẵng còn chú trọng đến giao thông thuỷ. Thành phố quy hoạch phát triển nhiều tuyến vận tải khách thủy nội địa, kết nối cảng Tiên Sa và cảng sông Hàn. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách khi di chuyển trên địa bàn thành phố và khu vực lân cận.

Ngoài các tuyến vận tải khách nội địa, Đà Nẵng còn nghiên cứu phát triển các tuyến vận tải khách đường biển, kết nối với nhiều điểm du lịch và quốc gia khác nhau. Thành phố dự kiến mở rộng các tuyến vận tải khách đường biển từ Đà Nẵng đến Hạ Long, TP.HCM, Huế, Thuận An, cảng Tiên Sa và cảng Sông Hàn, cũng như tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn. Nhiều tuyến vận tải khách đường biển quốc tế sẽ cung cấp dịch vụ trực tiếp từ các nước như Mỹ, Canada, Úc, Ấn Độ, châu Âu và châu Á đến cảng biển Đà Nẵng. Đây hứa hẹn là một cơ hội lớn để Đà Nẵng mở rộng thị trường du lịch và thương mại, đồng thời tăng cường vai trò của thành phố trên bản đồ quốc tế.

Đà Nẵng – Điểm Đến Mới Thu Hút Du Khách và Nhà Đầu Tư

Với sự đổi mới và phát triển giao thông đồng bộ, hiện đại và đa dạng, Đà Nẵng hứa hẹn trở thành một điểm đến mới thu hút du khách cũng như nhà đầu tư. Thành phố này không chỉ có vị trí địa lý đắc địa, mà còn đang đẩy mạnh cải tiến hạ tầng và dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và du lịch.

Từ bức tranh giao thông hiện đại đến tầm nhìn vĩ mô đến năm 2050, Đà Nẵng dần trở thành một thành phố đáng sống và đáng đầu tư. Sự đổi mới và phát triển trong giao thông là một trong những yếu tố quan trọng giúp Đà Nẵng thăng hoa, đồng thời đem lại lợi ích cho cả người dân và du khách.

DỰ ÁN CHỦ LỰC CHÍNH

Căn Hộ FPT PLAZA 2 Đà Nẵng

P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

Giá bán: từ 26 Triệu/m2

Phố Chợ Đông Phú Quảng Nam

TT Đông Phú, H. Quế Sơn, T. Quảng Nam

Giá bán: từ 13 - 18 Triệu/m2

Phố Chợ Đồng Cát Quảng Ngãi

TT. Mộ Đức, Mộ Đức, Quảng Ngãi

Giá bán: từ 947 Triệu

Dự Án Khu Dân Cư Phú Mỹ Lộc

Tam Quan, H. Hoài Nhơn, Bình Định

Giá bán: từ 1.7 tỷ

Khu dân cư Phong Nhị Quảng Nam

Khối phố Phong Nhị, Điện An, Điện Bàn

Giá bán: Liên hệ

Gọi zalo
0935280837