Đề xuất mới từ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh, vừa phê duyệt một đề xuất quan trọng về việc quy hoạch tuyến đường sắt đô thị kết nối hai cảng hàng không Cảng Hàng không Chu Lai và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Điều này được cho là một bước tiến quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh.

Nối chuỗi các đô thị và hướng tới phát triển đô thị thông minh

Theo văn bản gửi Sở Giao thông vận tải, ông Lê Trí Thanh đã đồng ý với đề xuất hướng tuyến đầu và đích của tuyến đường sắt đô thị kết nối hai cảng hàng không nêu trên. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa hiệu quả của tuyến đường sắt, ông đã yêu cầu nghiên cứu và bổ sung thêm hướng tuyến kết hợp với mô hình phát triển đô thị, nhằm kết nối chuỗi các đô thị quan trọng như Điện Bàn, Hội An, Duy Hải, Duy Nghĩa, Bình Minh, Tam Kỳ, và Núi Thành.

Kế hoạch kết nối vùng du lịch phong cảnh

Để phát triển ngành du lịch, Chủ tịch Thanh cũng đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải xem xét và đề xuất giải pháp cho tuyến đường sắt du lịch kết nối từ đường Trường Sa (TP Đà Nẵng) đến TP Hội An. Kết nối này sẽ giúp thuận tiện cho du khách khi tham quan các địa danh nổi tiếng của vùng miền Trung nước ta.

Các tuyến đường sắt đô thị trong quy hoạch

Theo văn bản đề xuất từ Sở Giao thông vận tải, có hai tuyến đường sắt đô thị trong quy hoạch kết nối hai cảng hàng không Cảng Hàng không Chu Lai và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Tuyến đầu tiên nối TP Hội An với TP Đà Nẵng về phía Đông sông Cổ Cò, trong khi tuyến thứ hai kết nối TP Hội An với Cảng hàng không Chu Lai đi theo hành lang đường bộ ven biển Việt Nam.

Các bước triển khai

Chủ tịch Quảng Nam đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì và hợp tác cùng Sở Xây dựng, UBND thị xã Điện Bàn, TP Tam Kỳ, cũng như các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình và Núi Thành để hoàn thiện phương án đề xuất hai tuyến đường sắt đô thị trên. Dự kiến trước ngày 12-7, hai tuyến đường sẽ được trình cấp thẩm quyền để nhận ý kiến và tích hợp vào hồ sơ Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021-2030, với tầm nhìn đến năm 2050.

Đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế và du lịch

Việc triển khai quy hoạch tuyến đường sắt đô thị kết nối hai cảng hàng không này sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho tỉnh Quảng Nam và vùng miền Trung nói chung. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc di chuyển, giao thương và du lịch trong khu vực, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch của vùng. Hơn nữa, việc nối chuỗi các đô thị và đồng thời phát triển đô thị thông minh cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương và đưa Quảng Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.

DỰ ÁN CHỦ LỰC CHÍNH

Căn Hộ FPT PLAZA 2 Đà Nẵng

P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

Giá bán: từ 26 Triệu/m2

Phố Chợ Đông Phú Quảng Nam

TT Đông Phú, H. Quế Sơn, T. Quảng Nam

Giá bán: từ 13 - 18 Triệu/m2

Phố Chợ Đồng Cát Quảng Ngãi

TT. Mộ Đức, Mộ Đức, Quảng Ngãi

Giá bán: từ 947 Triệu

Dự Án Khu Dân Cư Phú Mỹ Lộc

Tam Quan, H. Hoài Nhơn, Bình Định

Giá bán: từ 1.7 tỷ

Khu dân cư Phong Nhị Quảng Nam

Khối phố Phong Nhị, Điện An, Điện Bàn

Giá bán: Liên hệ

Gọi zalo
0935280837